Tin tức

MC Huyền Châu: “VTV3 là gia đình thứ hai của tôi”

13/04/2019 NGUYỄN THỊ HUYỀN CHÂU 0 Nhận xét
MC Huyền Châu: “VTV3 là gia đình thứ hai của tôi”

"VTV3 là ký ức thuở thơ ấu và hôm nay VTV3 là nhà, là gia đình thứ MC hai của tôi" - MC Huyền Châu bộc bạch về nơi cô đã gắn bó 14 năm qua.

Hoàng Hải Thu mặc giản dị nhưng vẫn xinh đẹp, gây ấn tượng khi xách túi 300 triệuHyomin tiết lộ kế hoạch trở lại Việt Nam vào tháng 5

Hôm nay (31/3/2019) là một ngày đặc biệt với VTV3 - ngày kênh truyền hình này tròn 23 tuổi. 23 năm qua, VTV3 đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả truyền hình trên khắp cả nước. Không chỉ gây ấn tượng bởi hàng loạt chương trình giải trí đặc sắc, đáp ứng được thị hiếu của khán giả, VTV3 còn níu giữ khán giả từ dàn MC kỳ cựu như nhà báo Lại Văn Sâm, Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh, Tùng Chi,… tới những MC trẻ tài năng, trong đó phải kể đến MC Huyền Châu - một gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua các chương trình Café sáng với VTV3, Làm đẹp, Thời trang và cuộc sống...

Nhân dịp sinh nhật VTV3, MC Huyền Châu đã có những chia sẻ xúc động với Báo Điện tử VTV News về thời gian cô gắn bó với mái nhà VTV3 nói chung và chương trình Café sáng với VTV3 nói riêng.

MC Huyền Châu: “VTV3 là gia đình thứ hai của tôi” - Ảnh 1.

PV: Đã có một khoảng thời gian khán giả truyền hình không thấy bạn xuất hiện trên Café sáng với VTV3. Điều gì đã xảy ra khi đó?

Xin cảm ơn câu hỏi của các bạn. Đúng là có một khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2018 Châu không xuất hiện trên Cafe sáng với VTV3 với lý do điều chuyển công tác sang VTV24. Đó là 2 năm bận rộn, đổi mới và nhiều thử thách. Đối với tôi đó là một tài sản quý giá cho một người làm báo - những kinh nghiệm và sản phẩm được khán giả ghi nhận.

Bạn vừa nói "đó là 2 năm bận rộn, đổi mới", vậy lý do gì khiến bạn quyết định quay trở lại với Café sáng với VTV3?

Có lẽ là nên nói về lý do tôi nghỉ VTV24 trước, mặc dù rất say sưa với nghề báo, với tin tức thời sự nóng, nhưng vì hoàn cảnh gia đình không cho phép, tôi quyết định nghỉ để dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của mình. Sau đó khoảng vài tháng, khi thấy VTV3 thông báo tuyển người dẫn chương trình, tôi nghĩ đây chính là cơ hội để mình quay trở lại. Tôi nhớ sóng, nhớ trường quay, nhớ nơi tôi đi làm mỗi ngày, nhớ các đồng nghiệp, những gương mặt gắn bó 14 năm của tôi. Và vì vậy tôi đã chủ động để quay trở lại với vai trò là người dẫn cho Cafe sáng với VTV3.

Cảm xúc khi quay lại là cảm giác gần gũi, không có gì khó khăn lắm để bắt nhịp. Chỉ có điều tôi đã có nhiều hơn các kinh nghiệm chiến đấu tại hiện trường, các đối thoại trực tiếp về nhiều vấn đề gai góc, trở lại với Café sáng với VTV3, tôi muốn phát huy tinh thần đó để tiếp tục cống hiến cho công việc của mình. Tôi nhận thấy mình phù hợp với tin tức và tranh luận nhiều góc nhìn để đưa ra kết quả thông tin có ích cho khán giả truyền hình.

MC Huyền Châu: “VTV3 là gia đình thứ hai của tôi” - Ảnh 2.

Bạn đã gắn bó với Café sáng với VTV3 được bao lâu? Café sáng với VTV3 có ý nghĩa thế nào với bạn?

Tôi là lứa đầu tiên cùng với Hoàng Linh, Quang Minh, Trần Ngọc, Minh Trang... dẫn chương trình Café sáng với VTV3 phiên bản hàng ngày (trước đó là Café sáng cuối tuần). Số đầu tiên của Cà phê sáng với VTV3 ra mắt ngày 9/7/2012 và tôi gắn bó từ đó tới giờ, dù có một khoảng thời gian không đồng hành, nhưng tôi vẫn là khán giả dõi theo từ xa, cổ vũ cho các đồng nghiệp.

Với tôi, Café sáng với VTV3 là cột mốc làm thay đổi phong cách của VTV3, nếu như trước đây khán giả đã quen với VTV3 là các gameshow với thời lượng một nội dung từ 30- 45 phút thì bây giờ VTV3 có thể làm một bản tin với nhiều nội dung đa dạng, trực tiếp 100%, phát sóng hàng ngày, với góc nhìn, cách phân tích tin tức, trao đổi các vấn đề hoàn toàn theo cách rất VTV3, rất nhiều cảm xúc và mềm mại. Tôi thấy đó chính là sự khác biệt. Café sáng với VTV3 như một người bạn gần gũi của mọi gia đình vậy.

Theo bạn, Café sáng với VTV3 thu hút khán giả xem truyền hình ở những điểm gì?

Điểm đầu tiên đó là cách thể hiện của những người dẫn chương trình, họ rất thân thiện, thêm vào đó, trường quay của Café sáng VTV3 vừa là tin tức, vừa là sân khấu trình diễn.

Điểm thứ hai là cách đưa tin trẻ trung, gần gũi, đa phần tập trung vào tính hữu ích, giải trí.

Điểm thứ ba là phong phú trong các đề tài chuyên sâu - 7 ngày mỗi ngày một chủ đề ở nhiều lĩnh vực khác nhau như bóng đá, ẩm thực, sức khoẻ, trẻ em, tài chính, thời trang... Tất nhiên phân tích theo góc độ rất VTV3.

Điểm thứ tư là đầu tư cho các tiết mục trình diễn trực tiếp, đây là một bản tin có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thường xuyên xuất hiện và trình diễn hoàn toàn live trên sóng. Khán giả có thể được gặp từ những nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế cho đến các nghệ sĩ Việt Nam. Họ sẵn sàng dậy sớm cùng chúng tôi và trình diễn ngay trong trường quay - đây là một thế mạnh của Café sáng với VTV3.

MC Huyền Châu: “VTV3 là gia đình thứ hai của tôi” - Ảnh 3.

Bạn ấn tượng nhất với MC nào trong các MC còn lại của Café sáng với VTV3?

Tôi ấn tượng với nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Hồng Cư, nhà báo Lại Văn Sâm. Họ không dẫn xuyên suốt chương trình mà hầu hết sẽ xuất hiện ở những cuộc đối thoại đặc biệt. Tôi thích họ bởi bề dày kiến thức và kinh nghiệm, cách trao đổi của những người làm báo lâu năm cho khán giả các thông tin chất lượng, góc nhìn sâu sắc, khiến khán giả bị cuốn hút và muốn lắng nghe. Tôi thích họ không chỉ về hình ảnh mà chính là tinh thần, cảm xúc và đặc biệt là thông tin mà họ có.

Bạn có thể chia sẻ một vài kỉ niệm đáng nhớ trong thời gian gắn bó với Café sáng với VTV3?

Kỉ niệm thì nhiều, nhưng kỉ niệm nhớ nhất là khi tôi chia tay Café sáng với VTV3, những số cuối cùng trước khi chia tay khiến tôi có cảm giác bồn chồn. Phải nói thật là khi chia tay tôi không nghĩ sẽ có ngày trở về lại kênh như hôm nay, điều tôi nhớ nhất chính là trường quay và các đồng nghiệp của mình. Họ không chỉ là bạn, nơi đó là một phần trong cuộc sống của tôi.

 

VTV3 có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

VTV3 còn là ký ức thuở thơ ấu và hôm nay VTV3 là nhà, là gia đình thứ hai của tôi. VTV3 hiện nay đang đối mặt với nhiều thử thách, đó là thử thách để làm mới mình, để luôn hấp dẫn khán giả và không bao giờ được phép đi chậm lại với dòng chảy thời đại.

Chúng tôi hiện đã có tin tức, giữ vững và tiếp tục mở rộng nhiều gameshow về kiến thức, văn hoá, tiêu dùng, sức khoẻ, du lịch... sắp tới đầu tư cho công nghệ số. Đó là sự thay đổi vượt bậc cho VTV3 trong 2 năm trở lại đây, những con người VTV3 cũng đã thay đổi, họ ngày càng trẻ trung và thời đại hơn. Như bạn thấy đấy, chúng tôi đang có rất nhiều việc cần phải làm.

Bạn có muốn gửi lời chúc gì đến VTV3 nhân dịp sinh nhật?

Tôi chúc VTV3 luôn là một kênh truyền hình của khán giả và dành cho khán giả. Tôi mong khán giả sẽ luôn dành nhiều sự quan tâm, theo dõi và ủng hộ cho mọi hoạt động của kênh để chính chúng tôi có thêm động lực làm việc. Chúng tôi gần gũi, chúng tôi là tiếng nói của quý vị và chúng tôi luôn lắng nghe quý vị.

Nhân dịp đặc biệt này, tôi muốn cảm ơn VTV3 nói riêng và VTV nói chung đã luôn dành cho tôi cơ hội quý giá để tôi được gắn bó, cống hiến. Tôi cũng yêu VTV như nhiều khán giả vậy!

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: