Tin tức

MC Huyền Châu từ bỏ truyền hình theo đuổi thiết kế thời trang

20/12/2019 NGUYỄN THỊ HUYỀN CHÂU 0 Nhận xét
MC Huyền Châu từ bỏ truyền hình theo đuổi thiết kế thời trang

Huyền Châu bộc lộ năng khiếu hội họa khi lên 5 tuổi, sau thời gian dài làm việc trong lĩnh vực truyền hình, cô quyết định thay đổi để theo đuổi thiết kế thời trang.

"Cha tôi là nhà báo kiêm họa sĩ nổi tiếng về tranh sơn mài. Tuổi thơ tôi gắn bên những các tác phẩm của cha, quan sát quá trình ông tạo ra một bức tranh, học cách cảm nhận về màu sắc và các kỹ thuật hội họa. Sự tỉ mỉ, cầu kỳ trong mỹ thuật đã in sâu vào tâm trí, hình thành tư duy nghệ thuật trong tôi", Huyền Châu chia sẻ. 

Cô bé Châu 5 tuổi đã say sưa vẽ nhiều bức tranh, dành nhiều thời gian tìm hiểu về thời trang. "Có một giai đoạn, tôi rất yêu thích và đắm chìm trong thế giới đó như một phần không thể thiếu trong cuộc sống", nhà thiết kế trẻ bộc bạch.

Sau này, Huyền Châu chọn làm MC truyền hình. 14 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông cho chị cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, quan sát cuộc sống đa dạng và có cảm nhận mới về chuẩn mực của cái đẹp và thời trang, giúp chị thêm quyết tâm trở lại với đam mê nghệ thuật. "Khao khát chạm đến ước mơ từ nhỏ cứ không ngừng thôi thúc tôi muốn ra mắt một dòng sản phẩm mang tên mình", chị nói.

Theo Huyền Châu, khởi nghiệp ở lĩnh vực thời trang đồng nghĩa với từ bỏ vị trí dẫn chương trình và ánh hào quang sân khấu. Thay vì viết kịch bản, trò chuyện với khán giả... chị ngồi hàng giờ trong phòng thiết kế vẽ mẫu; trao đổi với thợ hoặc khách hàng.

Sau một thời gian Huyện Châu khẳng định được bản thân trong lĩnh vực thời trang. Để thương hiệu có thể trụ vững trên thị trường, chị luôn trăn trở sản phẩm nên theo xu hướng thị trường hay tạo ra những điều mình thích. Chị cho rằng, muốn đi đường dài cần luôn giữ vững phong độ và có chiến lược riêng. "Yếu tố đam mê chưa đủ. Người thành công cần biết dung hòa được 3 yếu tố: vấn đề bạn quan tâm; bạn có thể làm gì và thế giới cần gì ở bạn. Khi xã hội phát triển, nhu cầu của con người không dừng lại ở 'đủ ăn đủ mặc', mà được nâng cấp thành 'ăn ngon mặc đẹp', tạo nên phong cách và giá trị riêng".

Mới đây, NTK trẻ tổ chức sự kiện mang tên "Fashion Tea Party" - Tiệc trà thời trang. Đây là dự án cộng đồng lấy ý tưởng từ tiệc trà Anh quốc mang đậm nét truyền thống và quý phái của người Anh. Sự kiện dành cho những người có phong cách sống và thẩm mỹ cao, đem đến cơ hội gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ thông tin, mở rộng mối quan hệ, đồng thời quảng bá không gian văn hoá và thưởng thức nghệ thuật ẩm thực, âm nhạc và thời trang cao cấp tới công chúng.

"Tôi muốn từng bộ trang phục trong bộ sưu tập mang đến màu sắc tươi mới, trở thành điểm nhấn và dẫn dắt cảm xúc cho bữa tiệc trà thêm phần ấn tượng, nghệ thuật và hoàng gia hơn", chị nói.

Theo Huyền Châu, tình yêu dành cho nghệ thuật cũng ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn các sản phẩm công nghệ theo tiêu chí tinh tế và thẩm mỹ cao. "Tôi luôn mang theo laptop LG gram trong mọi hành trình. Thiết kế gọn nhẹ, lại tiện ích nhờ thời lượng pin lên đến 21h đồng hồ, giúp tôi thoải mái làm việc", chị chia sẻ. 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: