Tin tức

HƯỞNG THỤ CUỘC SỐNG KHÔNG ĐẮN ĐO?

28/08/2020 NGUYỄN THỊ HUYỀN CHÂU 0 Nhận xét
HƯỞNG THỤ CUỘC SỐNG KHÔNG ĐẮN ĐO?

Hưởng thụ cuộc sống, với một vài phụ nữ là điều rất đơn giản nhưng với một số phụ nữ khác đây là điều chúng ta tìm kiếm cả đời.

“Bạn chỉ được sống một lần trong đời, nếu bạn hưởng thụ đúng đắn, chỉ 1 lần sống ấy cũng đã đủ.” - đây là châm ngôn sống đã theo Mae West, nữ minh tinh huyền thoại Mỹ trong suốt 87 năm đời mình. Thế nhưng, hiểu cho đúng ý nghĩa hưởng thụ như Mae West, e không đơn giản.

Chúng ta thường hay huyễn hoặc, hưởng thụ là cuộc sống xa xỉ của những quý bà với hình ảnh siêu xe, du thuyền, biệt thự triệu đô,... hay cứ ngông cuồng một lần bỏ việc lên đường thỏa mãn thú vui du lịch? Không phải thế, thực tế của hưởng thụ khác hơn nhiều. Chúng ta hãy nghĩ xem điều gì khiến Iris Apfel - huyền thoại của làng thời trang nước Mỹ, một siêu fashionista đến tuổi 94 vẫn sành điệu, nếu không phải bà đã nâng sự hưởng thụ lên thành một nghệ thuật sống? Hãy nghĩ xem, vì sao các bộ xương khảm thời cổ đại Hy Lạp cách đây 2.400 năm với tư thế tượng hình mô tả: “Hãy vui vẻ, tận hưởng cuộc sống của bạn”?

Tất cả những điều đó đều hưởng đến một ý nghĩa khác biệt về hưởng thụ, bắt đầu bằng những từ “KHÔNG”: “Không hưởng thụ trên những thứ mình chẳng bỏ công sức, không cố sức làm việc quên mất bản thân, không hy sinh một cách mù quáng, không ganh tị với cuộc sống của người khác.” Thay vào đó, hãy hưởng thụ bằng với những nỗ lực của mình, xem hưởng thụ như một đặc quyền và luôn làm mới cuộc sống của mình mỗi ngày để hưởng thụ theo nhiều cách khác nhau.

Tôi biết, rất nhiều phụ nữ ngoài kia vẫn “giậm chân tại chỗ” vì khi thả lỏng để yêu bản thân, vui chơi một tí; chúng ta thường cảm thấy có lỗi với gia đình. Ngay cả khi kinh tế ổn định, cuộc sống thư thả hơn chúng ta vẫn chọn bù đầu với việc nhà, bỏ mặc bản thân xuề xoà, chi tiêu tằn tiện vì hai chữ “hy sinh” cho chồng, con mà dẫn đến lối sống thụ động.

Tôi đã từng đọc ở đâu đó lời khuyên của diễn viên Jane Fonda: “Chớ làm nô lệ cho con cái. Chúng có số phận riêng và sẽ tìm được đường đi trong đời. Cuộc sống dài hơn đời lao động, hãy hưởng thụ nó ngay lúc đi làm”. Nếu không hưởng thụ thành quả mình tạo ra thì đó đâu phải là sống. Hơn nữa, đàn ông tài giỏi luôn muốn vợ chu toàn bổn phận, nhưng mặt khác họ cũng muốn vợ biết chăm lo bản thân và có sự nghiệp riêng. Bởi lẽ sau 10 năm hy sinh, chính phụ nữ sẽ tạo nên khoảng cách về sự tiến bộ giữa vợ và chồng, một khoảng cách rất xa về hình thức, tiền bạc, sự thành đạt và cả trí tuệ lẫn tâm hồn. Vậy nên chọn cân bằng hay không đều phụ thuộc vào quyết định của chúng ta.

Trong quyển sách gần đây tôi đọc, chuyên gia tâm lý Rebeca Plantier đã nói rằng phụ nữ Pháp thường không cảm thấy quá có lỗi nếu sắm cho mình đôi giày tốt thay vì tậu món đồ mới cho đứa con tuổi teen. Họ chú ý bữa ăn gia đình theo cách của họ, tự do sáng tạo với những món ăn họ thích và lắng nghe nhận xét của chồng con. Họ thoải mái trong cả ăn mặc, trang điểm và đời sống cá nhân miễn rằng nó trong giới hạn của họ. Điều đó đã chỉ ra rằng, con người cũng giống ngôi đền, chúng ta nên giữ nó thanh tịnh, trong trẻo và bình an; kết nối với thế giới bên ngoài để học thêm nhiều điều mới, trải nghiệm và chia sẻ chúng nhiều hơn.

Sau cùng, tôi nghĩ rằng chúng ta được ban cho cuộc đời mà bổn phận của chúng ta là tìm kiếm những điều đẹp đẽ cho cuộc đời ấy. Có thể là “điên” 15 giây mỗi ngày, dành 1 phút để thật sự nghĩ về bản thân hay thưởng cho mình chiếc váy mới, cái túi thật đẹp và xuất hiện lộng lẫy ở bất kỳ nơi nào chúng ta đến. Để rồi bạn sẽ nhận ra hưởng thụ không phải điều gì đó chỉ những phụ nữ có điều kiện mới làm được. Hạnh phúc đôi khi đơn giản như về nhà ăn bữa cơm ngon, đi massage, làm đẹp hay ngủ 1 giấc đã đời hoặc thưởng cho bản thân chuyến du lịch vào cuối mỗi năm.

Đó mới là ý nghĩa của việc làm nữ hoàng cuộc đời mình, là luôn yêu bản thân, chăm sóc chúng ta đầy đủ, làm những gì khiến ta hạnh phúc, sống với những người làm chúng ta cười nhiều hơn mỗi ngày. Đừng để những suy nghĩ như “Một ngày nào đó, mình sẽ…” lấn át đến đánh mất những cơ hội được yêu lấy bản thân mình. Chúng ta luôn được quyền làm điều đó, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và với bất cứ ai. Tôi hy vọng trên những đoạn đường dài sắp tới, bạn sẽ biết cách “say yes” với niềm vui của bản thân mình. 🌺🌺🌺

Hưởng thụ cuộc sống không đắn đo chính là cách khiển chúng ta trở thành nữ hoàng của cuộc đời mình.

Giá Dreamy Set: 4.100.000

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: