Tin tức

MC Huyền Châu: “Văn hóa là nền tảng tạo nên thương hiệu quốc gia”

20/04/2019 NGUYỄN THỊ HUYỀN CHÂU 0 Nhận xét
MC Huyền Châu: “Văn hóa là nền tảng tạo nên thương hiệu quốc gia”

 

MC Huyền Châu tham gia VGLF 2019 với tư cách là người điều hành phiên toàn thể "Thương hiệu quốc gia: từ Văn hóa, Giáo dục đến Con người" và phiên thảo luận "Gặp gỡ các nghệ sĩ và người nổi tiếng Việt Nam".

VTV.vn - Theo MC Huyền Châu, văn hóa không chỉ là nhiệm vụ của những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật mà còn đến từ từng con người mang trong mình dòng máu Việt.

Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng lần thứ nhất (VGLF 2019) với chủ đề "Nâng tầm thương hiệu Việt Nam" đồng tổ chức bởi Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao, đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Paris, Pháp.

Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng (VGLF) là nơi hội tụ của người Việt Nam và người gốc Việt tài năng, thành đạt và có tầm ảnh hưởng, nhằm tạo ra những hợp tác tích cực, đánh thức tiềm năng đất nước, góp phần vào sự phát triển chung của Việt Nam, đưa giá trị Việt cạnh tranh toàn cầu. Các diễn giả hàng đầu đến từ nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia đã đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm về việc nâng cao thương hiệu quốc gia Việt Nam.

MC Huyền Châu: “Văn hóa là nền tảng tạo nên thương hiệu quốc gia” - Ảnh 1.

Các phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, cởi mở được đánh giá cao bởi các đại biểu tham dự diễn đàn

MC Huyền Châu tham gia VGLF 2019 với tư cách là người điều hành phiên toàn thể "Thương hiệu quốc gia: từ Văn hóa, Giáo dục đến Con người" cũng như phiên thảo luận Gặp gỡ các nghệ sĩ và người nổi tiếng Việt Nam. Những trao đổi và chia sẻ của cô nhận được sự đánh giá rất cao bởi các đại biểu tham dự diễn đàn.

Bàn về thương hiệu quốc gia thông qua khía cạnh văn hóa, MC Huyền Châu cho rằng mặc dù chúng ta đã có nhiều nhân tài thành công, nhiều thành tích giá trị nhưng vẫn cần phải rực rỡ hơn nữa. Văn hóa đâu chỉ là nhiệm vụ của những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật; văn hóa còn đến từ từng con ngườimang trong mình dòng máu Việt. Cách ta chào đón, ứng xử, giao tiếp lẫn nhau trong cộng đồng của mình, cách ta thể hiện mình với bạn bè khách quý, từ người tiếp viên hàng không, đến các cháu bé, từ bà bán bún, đến các bạn sinh viên... mỗi người trong chúng ta đều đang là một đại diện cho "Văn hóa Việt Nam".

MC Huyền Châu: “Văn hóa là nền tảng tạo nên thương hiệu quốc gia” - Ảnh 2.

Huyền Châu chọn trang phục áo dài trắng tinh khiết cho lần xuất hiện này của mình

Nhiều nước như Pháp, Mỹ, Nhật đã có thương hiệu quốc gia với nội hàm rõ nét và được cảm nhận rộng rãi. MC Huyền Châu cho rằng chúng ta cần chủ động ra mắt thế giới như một đất nước có bề dày lịch sử, có chiều sâu và đa dạng văn hóa.

Vinh dự khi được thay mặt cho những người trẻ Việt nói lên quan điểm của mình tại VGLF 2019, MC Huyền Châu mong chờ một sự kết nối dựa trên tri thức, sáng tạo và trí tuệ tập thể lan tỏa năng lượng tích cực cho khát vọng cống hiến của những con người Việt Nam bất khuất.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: