Tin tức

MC Huyền Châu: “Tôi mất 1 năm đứng trước gương đọc các loại bài báo”

03/05/2019 NGUYỄN THỊ HUYỀN CHÂU 0 Nhận xét
MC Huyền Châu: “Tôi mất 1 năm đứng trước gương đọc các loại bài báo”


Là một gương mặt MC hot của Đài TH Việt Nam, MC Huyền Châu đã có buổi chia sẻ  về chủ đề “ Quản lí cảm xúc và cách xử lí tình huống trên sân khấu”  tại khách sạn Pullman diễn ra vào ngày 13/9 nhằm giúp các nữ doanh nhân và lãnh đạo trong CLB Wlin Rose Hà Nội biết làm chủ cảm xúc, cách xử trí các tình huống và hơn hết là giúp họ tự tin khi đứng trước đám đông.

Trước khi đưa các nữ doanh nhân, lãnh đạo chia sẻ câu chuyện của chính mình, MC Huyền Châu đã tâm sự về câu chuyện của chính mình trước khi trở thành một người dẫn chương trình với nhiều kênh thông tin nổi tiếng. Trong chương trình Gala Cười 2005, cô sinh viên Huyền Châu 20 tuổi phải thử thách mình đứng trước đám đông gần 400 người , trong đó có rất nhiều những gương mặt gạo cội trong làng truyền hình: Đạo diễn Khải Hưng, Đỗ Thanh Hải, MC Thảo Vân… Những va vấp đầu tiên để chị rút ra bài học xương máu cho mình: yếu tố quan trọng nhất khi đứng trước đám đông là phải tự tin vào thông tin mà mình mong muốn truyền tải đến cho nghe nghe. Bên cạnh đó tinh thần, phong cách, thần thái là yếu tố thứ hai và ngoại hình chỉ là yếu tố thứ ba giúp cho mọi người ấn tượng hơn về mình.

MC Huyền Châu và Nữ hoàng hoa hồng 2017- Bùi Thị Thanh Hương.

Cũng trong buổi chia sẻ, chị cho các nữ doanh nhân và lãnh đạo thấy được sự nỗ lực, tập luyện không ngừng nghỉ của mình khi phải mất 1 năm đứng trước gương để luyện nói các loại bài báo khác nhau. Chị kể: “Nói theo tinh thần là nói trước ti vi chứ không phải là nói trước gương”. Sự không tự tin của MC Huyền Châu cũng chính là câu chuyện của rất nhiều nữ lãnh đạo có mặt trong buổi chia sẻ. Đồng cảm với các thành viên Wlin Rose, chị khuyên các chị em nếu không muốn bị lép vế thì hãy bắt đầu từ những đám đông nhỏ trước khi đến với đám đông lớn. Đám đông đó do chính mình tạo ra từ những con người gần gũi nhất trong gia đình sau đó mở rộng ra nhóm nhỏ như những người bạn mình để họ xem xét mình, sau đó mới tiến lên những sân khấu tiếp theo.

MC Huyền Châu: “Muốn người khác tập trung vào những gì mình nói thì câu nói phải mang tính cảm xúc”

Nói trước đám đông, cảm giác như mình đang nói một mình là một tình huống phổ biến. Để khiến người khác tập trung vào những gì mình nói còn phải tùy thuộc vào mức độ quan trọng và vị trí của mình trong xã hội. Bằng kinh nghiệm hơn 5 năm đứng trên sân khấu, MC Huyền Châu đúc kết cho chị em những kinh nghiệm quý giá để thu hút khán giả lắng nghe mình. Theo chị, khi đứng trước đám đông mọi hành động đều phải dứt khoát, câu nói phải ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin, không được rườm rà, nói vào ý mà đối phương muốn. Điều đó cũng được áp dụng cho cả động tác và phong thái .Bên cạnh những câu nói thông tin theo chị những câu nói mang tính cảm xúc là điều quan trọng hơn cả . Điều đó tùy thuộc vào mức độ ngữ âm, tần suất lời nói và cách nhấn nhá trong lời nói kết hợp với việc tỏ ra quan tâm khi nhìn vào mắt khán giả.

Đến với buổi chia sẻ này, nhiều nữ lãnh đạo và doanh nhân trong Wlin Rose mong muốn được MC Huyền Châu chia sẻ bí quyết để tự tin khi đứng trên sân khấu. Khi chia sẻ những câu chuyện của chính mình, MC Huyền Châu đã tiết lộ những bí quyết quý báu của mình tới các chị em với mong muốn giúp các nữ doanh nhân làm chủ được được cuộc sống của chính mình. Những bí quyết tỉ mì từ việc tìm điểm sáng trên sân khấu để mình bớt tự ti và khiến mình trở nên xinh đẹp  đến việc tìm cho mình một điểm tựa khi mình nhìn vào mắt người thân để cảm thấy tự tin. Hay việc chỉ cần nhớ  2-3 từ khóa quan trọng sau đó tự diễn giải ra sẽ là yếu tố giúp chúng ta làm chủ được thông tin mình nói. Tất cả đã được MC Huyền Châu truyền động lực tới tất cả nữ lãnh đạo và doanh nhân trong mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế.

MC Huyền Châu: ” Biết rõ mục đích của mình đứng trước sân khấu để tập trung chuyên môn.”

Kết thúc buổi chia sẻ của mình, MC Huyền Châu khuyên tất cả chị em nên biết rõ mục đích của mình khi đứng trước sân khấu để tập trung chuyên môn bởi thứ quan trong nhất vẫn là biết mình phải làm gì. Hãy để tất cả những việc khác cho ekip của mình lo. Chị cũng không quên gửi lời chúc tới tất cả nữ lãnh đạo trong mạng lưới ngày càng tự tin không chỉ đối với đối tác mà rộng hơn là với bạn bè quốc tế. Buổi chia sẻ của MC Huyền Châu khiến cho các chị em có mặt tại buổi chia sẻ tâm đắc và đúc kết được nhiều bài học trên con đường khẳng định chính mình bằng sự tự tin.

Cùng xem thêm một số hình ảnh tại chương trình:

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: