Tin tức

Kỷ niệm đáng nhớ của cô gái xinh đẹp lần đầu làm MC truyền hình

22/06/2019 NGUYỄN THỊ HUYỀN CHÂU 0 Nhận xét
Kỷ niệm đáng nhớ của cô gái xinh đẹp lần đầu làm MC truyền hình

Nhớ lại những tháng năm mới vào nghề, nhà báo Huyền Châu vẫn chưa hết bồi hồi. Kỉ niệm đáng nhớ nhất với cô có lẽ chính là cảm giác đứng trước hàng trăm khán giả trên sân khấu lớn đầu tiên trong cuộc đời mình.

Là một nhà báo trẻ thế hệ 9x quen thuộc trên sóng truyền hình VTV, BTV Huyền Châu đã để lại ấn tượng trong lòng công chúng bởi sự năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết với nghề.

Nhà báo Huyền Châu.

Nhớ lại những tháng năm mới vào nghề, nhà báo Huyền Châu vẫn chưa hết bồi hồi. Kỉ niệm đáng nhớ nhất có lẽ chính là cảm giác đứng trước hàng trăm khán giả trên sân khấu lớn đầu tiên trong cuộc đời mình, đó là sân khấu Gala cười, một chương trình truyền hình rất lớn với hàng chục triệu khán giả, cảm trăm nghệ sĩ nổi tiếng, còn Huyền Châu lúc đó chỉ là con số 0. Thế nhưng bằng sự quyết tâm và cố gắng, Huyền Châu đã dần khẳng định được bản thân qua những thành quả xuất sắc.

Từng tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật công nghiệp, nhưng Huyền Châu lại không theo ngành mỹ thuật mà bén duyên với truyền hình. 

Chị cho rằng, người làm nghệ thuật thì thường ít nói, ngôn ngữ của họ là các tác phẩm, người làm truyền hình thì cần thể hiện mình nhiều hơn, và luôn cần rõ nét trong thông tin mà mình đem đến cho khán giả.

Hiện nay, có rất nhiều nhà báo không tốt nghiệp trường báo nhưng làm rất tốt, theo quan điểm của Huyền Châu, khi làm báo cả yếu tố kiến thức và tố chất đều quan trọng. Người làm báo luôn cần có tư duy nhạy bén, sắc sảo để phân tích mọi thông tin, vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau. “Nếu bạn không có tố chất linh hoạt, dù bổ sung kiến thức đến đâu cũng sẽ bị chây ì, mà điều này là điều tối kị khi chúng ta làm báo”, Huyền Châu chia sẻ.

Theo chị, nghề làm báo là những người đòi hỏi có tri thức toàn diện, không hạn chế mình ở một kĩ năng nhất định nào cả, đó mới là một người làm báo thực thụ, đặt vào mặt trận nào, họ cũng có thể chiến đấu.

Nữ nhà báo và đồng nghiệp.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: