Tin tức

ĐÂU SẼ LÀ QUÁ TRÌNH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO Ở PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI?

21/03/2020 NGUYỄN THỊ HUYỀN CHÂU 0 Nhận xét
ĐÂU SẼ LÀ QUÁ TRÌNH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO Ở PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI?

ĐÂU SẼ LÀ QUÁ TRÌNH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO Ở PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI?

“What got you here won’t get you there - Những gì đã giúp bạn đến đây sẽ không đưa bạn đi xa hơn.” Kỹ năng lãnh đạo, uy tín và quyền lực không phải là năng khiếu tự nhiên; muốn đạt đến thành công nhất định, bạn cần có quá trình rèn luyện lâu dài và gian nan. Thiết lập càng sớm, bạn hoàn toàn có thể làm được những điều vĩ đại.

  • Trang bị những kiến thức chuyên môn:

Đam mê là yếu tố cần thiết, nhưng đừng làm chỉ vì bạn thấy thích bởi lẽ doanh nghiệp là con đường dài mà bạn cần biết tổng quan doanh nghiệp, hướng đi và nhiều hơn thế nữa. Hãy xây dựng cho mình nền tảng kiến thức vững chắc để không dễ bị người khác áp đảo và chính bản thân bạn cũng cảm thấy an tâm, vững vàng trước khi bước vào “chinh chiến”.

  • Học cách thân thiện/nguyên tắc đúng lúc

Khi bắt đầu bước lên bậc thang thăng tiến, những người xung quanh cần nhìn thấy sự đáng tin cậy ở bạn, không phải sự thân mật. Trong môi trường làm việc, bạn cần học cách ứng xử trịnh trọng, khuôn phép trong các mối giao tiếp xã hội. Điều này rất cần thiết khi bạn truyền đạt quyết định của mình đến mọi người, nhất là khi các quyết định có tính quan trọng.

  • Cân nhắc khi đưa ra quyết định:

Người lãnh đạo giỏi là người nhận biết điều gì nên, điều gì không nên làm; không có gì hoàn toàn đúng và hoàn toàn sai. Đôi lúc để làm hài lòng nhà đầu tư, bạn có thể mất lòng nhân viên; để làm hài lòng khách hàng, bạn lại mất lòng nhà đầu tư. Khi là phụ nữ, quyết định này khó khăn gấp bội, hãy thật cân nhắc và chuẩn bị đủ cho mình những lập luận chính xác nhất.

  • Cảm tính là con dao 2 lưỡi

Phụ nữ dễ bị tình cảm chi phối, khi giải quyết vấn đề thường dựa vào cảm tính. Nhưng ở vị trí lãnh đạo, điều này hoàn toàn tối kỵ. Dù rằng tình huống cấp bách như thế nào, cũng hãy dành thời gian suy xét và cân nhắc thật kỹ rồi mới đưa ra quyết định. Học cách kết hợp lý trí và tình cảm trong công việc thật thông minh, khéo léo sẽ giúp bạn tỉnh táo và đi xa hơn.

  • Không lập kế hoạch quá xa

“Dream long, plan short - Mơ xa, lên kế hoạch gần” là châm ngôn từ những ngày đầu của Sheryl Kara Sandberg - Chief Operations Officer của Facebook. Cô không vạch kế hoạch cả đời, cô tin rằng mơ ước giúp chúng ta biết mình muốn gì nhưng lập kế hoạch ngắn thôi để biết mình học được những gì và giúp mọi người đạt được điều gì.

  • Tìm tổ chức lý tưởng & yêu thích:

Sheryl Kara Sandberg đã từng khuyên: Không chỉ đơn giản là tìm việc, hãy tìm tổ chức có lý tưởng mà bạn yêu thích. Eric Schmidt - TGĐ của Google từng nói: Lý tưởng của tổ chức chính là con tàu du hành, khi được mời để giữ chỗ trên con tàu, đừng quan tâm chỗ ngồi ấy như thế nào. Hãy bắt đầu với những cơ hội nhỏ, bạn có thể học được cách cả doanh nghiệp khổng lồ vận hành như thế nào.

  • Làm hết sức và xây dựng sức ảnh hưởng

“Tương lai thuộc về những ai sẵn sàng chấp nhận làm bẩn tay” - một câu nói rất hay từng xuất hiện trong những quyển sách về kỹ năng lãnh đạo. Khi thấy việc cần làm, hãy xắn tay áo lên dù nó tầm thường đến đâu. Bởi lẽ sự cần cù sẽ giúp bạn làm được bất kỳ việc gì trong tương lai, mang đến cho bạn kinh nghiệm, kỹ năng mà trên sách vở không có.

Điều quan trọng nhất mà nhà lãnh đạo cần có là xây dựng tầm ảnh hưởng. Hãy luôn sẵn lòng dùng tiếng nói của mình để bảo vệ quan điểm, đừng bảo vệ quyền lợi vì điều đó không khiến mọi người nể phục bạn. Bảo vệ chính kiến và lý tưởng sẽ khiến những người xung quanh bạn kính phục và lắng nghe bạn hơn.

  • Kỹ năng giao tiếp là trên hết

Hãy nhìn vào những nhà lãnh đạo nữ để xây dựng kỹ năng giao tiếp cho riêng mình. Họ chú trọng và cân nhắc mọi từ ngữ, cách phát ngôn của mình; ngắn gọn, rành mạch và có những khoảng lặng sẽ giúp người nghe dễ thấm, dễ hiểu hơn. Điều tiết âm vực, ngữ điệu sẽ giúp bạn tránh được những hiểu lầm không đáng có và không làm mất đi quyền lực của mình.

Vận dụng tất cả những bí kíp của những nhà lãnh đạo nữ thành công, bạn sẽ rút ngắn khoảng cách của mình đến với nấc thang của sự thành đạt. Chúng tôi hy vọng có thể lắng nghe những ước mơ và sự chuẩn bị cho những hành trình dài sắp tới của bạn.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, kính râm và ngoài trời
 

---------------------
𝐇𝐔𝐘𝐄𝐍 𝐂𝐇𝐀𝐔 𝐍𝐆𝐔𝐘𝐄𝐍
📍𝐀𝐯𝐚𝐢𝐥𝐚𝐛𝐥𝐞 𝐨𝐧 𝐧𝐞𝐰 𝐨𝐧𝐥𝐢𝐧𝐞 & 𝐬𝐭𝐨𝐫𝐞𝐬
▫Website: https://huyenchaunguyen.com/
▫Visit us: 1C Dang Thai Than, Hoan Kiem, Ha Noi
▫Hotline: 0969893030
#huyenchaunguyen

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: