Tin tức

Bảo Trâm Idol tiết lộ về "khoảng tối" hôn nhân và "người thứ ba" là cứu cánh hàn gắn cho 2 vợ chồng

30/07/2019 NGUYỄN THỊ HUYỀN CHÂU 0 Nhận xét
Bảo Trâm Idol tiết lộ về

Không ai có thể dám nói cuộc sống hôn nhân của họ toàn màu hồng. Có những khoảng tối mà người ta có nói ra hay không mà thôi, với ca sĩ Bảo Trâm Idol cũng vậy...

 

_TLA1978

Mỗi cuộc hôn nhân đều có màu sắc riêng của nó, để có sự bình ổn hiện tại nhiều người cũng phải trả giá bằng cách này hay cách khác để hiểu cuộc sống gia đình không phải là chỉ "nắm tay và làm tình" như ban đầu nhiều người tưởng, "hóa đơn hay rửa bát" có thể làm đổi màu tình yêu ban đầu. Với cuộc hôn nhân của ca sỹ Bảo Trâm Idol là một ví dụ, nhưng họ đã vượt qua "khúc quanh" của hôn nhân như thế nào?

Góc "bát đũa xô" và "người thứ ba" sắp xếp lại cuộc sống gia đình

Trâm kể đã có quãng thời gian mà cô nhìn cuộc đời 1 màu xám xịt, đó là khoảng thời gian chưa phải quá lâu, lúc bắt đầu mang bầu bé Ốc. Thời điểm đó là gần Tết công việc lu bu, chồng Trâm (Hải Linh) cũng bận nên không được quan tâm tới vợ nhiều và nó càng tồi tệ hơn khi tâm trạng Trâm nhạy cảm hơn bình thường. Trâm cảm giác phát điên, phát rồ lên vì những ý nghĩ tiêu cực. Chỉ những chuyện vặt như chồng không mở cửa xe giúp, về muộn không gọi điện, đã cảm thấy "chồng không còn yêu mình nữa", "hay chồng có người khác". Trâm bị stress nặng nề, suy nghĩ toàn điều tiêu cực, vì thế Trâm gây sự với Linh nhiều, vợ chồng hay cãi vã, Linh lại hay về muộn không gọi điện về nhà khiến Trâm càng nghi ngờ và đẩy kịch tính câu chuyện cao hơn.

"Người thứ ba" nhìn thấy những bất hòa này là mẹ chồng Trâm, khi cả hai cùng ở bên cạnh nhau thì khó đăm đăm, không khí như sắp nổ ra chiến tranh đến nơi. Nhìn 2 đứa về nhà ăn cơm mà gượng gạo, không vui, mẹ chồng Trâm kéo từng đứa vào mà nói chuyện. Mẹ dạy Trâm cách để kéo chồng về theo ý mình và giải tỏa những suy nghĩ điên rồ trong đầu Trâm bằng việc nói với Trâm cách hiểu một người đàn ông, lý giải về sự vô tâm của con trai khi bận rộn và stress công việc. Muốn thế Trâm phải cùng gỡ với chồng. Một mặt khác bà cũng nói chuyện với con trai để hiểu tâm trạng của bà bầu thay đổi thất thường và nhạy cảm như thế nào, sự mệt nhọc về thể xác và nhu cầu cần quan tâm để con trai hiểu và biết điều chỉnh.

ept9344-15614867638362111894530

Sau hôm đó cả hai đã cùng "ngẫm" và có những điều chỉnh thích hợp. Trâm sau khi thoát khỏi mớ bòng bong về tư tưởng cũng biết cởi mở hơn và ngược lại chồng cô cũng phải tự biết điều mà cố gắng khắc phục tật xấu tai hại, cứ bận rộn và công việc là quên việc gọi điện về nhà. Từ đó mọi thứ ổn lại, Trâm bây giờ cười tươi nói yêu chồng nhất và giờ nghĩ lại thì thấy "chuyện hồi đó thực ra không có gì" chẳng qua là mình đẩy mọi chuyện trầm trọng hơn thực tế thôi. Hiện tại Trâm đang mang bầu tháng thứ 7, khỏe mạnh và vẫn lí lắc vui tươi, miệng không ngớt lúc nào cũng bảo: "Mình bị nghiện chồng và con, xa lâu là không chịu được".

Nhiều người nhìn vào cứ nghĩ gia đình của Bảo Trâm quá hoàn hảo, nhưng thực tế cũng có những góc "bát đũa xô" như thế. Và Trâm luôn tự cho rằng mình may mắn vì lấy chồng được luôn nhà chồng. Mẹ chồng Trâm là người đã giúp vợ chồng cô "lấp đầy" những lỗ hổng hôn nhân mà ai cũng có thể có trong cuộc đời mình như thế. Chính bản thân bà cũng vì luôn có ý nghĩ có con dâu là có thêm con, nên chẳng câu nệ chuyện gì quá, dù nhà bà là gia đình Hà Nội gốc 11 đời, nề nếp gia phong đã từng, nhưng cũng chẳng câu nệ lễ nghi quá nhiều để cuộc sống dễ thở hơn.

Mẹ chồng Trâm thực sự không phải tuýp phụ nữ nội trợ, bà là người cực kì sảnh điệu và có đời sống tinh thần phong phú. Nhưng từ ngày về làm dâu, lại là dâu trưởng của cả dòng tộc, bà luôn ý thức trách nhiệm của mình, 40 năm làm dâu luôn chu toàn việc giỗ chạp, đối nội đối ngoại trong gia đình nhà chồng chu toàn. Bà cũng không phải là người cả ngày ở trong bếp, nhưng nếu có lịch hẹn của riêng mình với bạn bè mà cô con dâu lại có lịch diễn thì bà luôn ưu tiên để nhận trông cháu cho con dâu yên tâm đi làm.

Hiện tại 2 vợ chồng ca sĩ Bảo Trâm đã tách ra ở riêng, nhưng trước đó họ đã có thời gian ở cùng bố mẹ chồng. Trâm luôn cảm thấy may mắn vì lấy chồng được luôn nhà chồng như thế. Chồng có những lúc tiếp khách uống hơi quá chén để vợ chờ là mẹ chồng gọi vào nói chuyện "có vợ, có con nhỏ ở nhà đợi uống phải biết điểm dừng". Trâm rất ngưỡng mộ mẹ chồng vì sức khỏe, sắc đẹp và sự yêu đời của mẹ nên tinh thần này cũng lan tỏa sang cô và mang được năng lượng tích cực cho người xung quanh.

_TLA2204-2

Dù mẹ chồng Trâm là người sành điệu, có cuộc sống tinh thần phong phú, nhiều hoạt động xã hội, nhưng đến lúc cần vẫn hy sinh cho con cháu. Với Trâm thì không mong gì nhiều hơn nữa. Mẹ chồng là người chơi ra chơi, làm ra làm, rõ ràng trong mọi chuyện nên gửi con cho bà cô cực kỳ yên tâm. Trâm bảo: "Nhiều người cứ bảo mình may, lấy được chồng tốt nhưng may hơn là mình có bố mẹ chồng tốt. Một người đàn ông sống 30 năm giờ mình mới "tiếp nhận" việc thay đổi là rất khó, nên nếu bố mẹ đã "nhào nặn" anh ấy thành một con người tốt thì đó là phúc phần của mình".

"Nếu không phải là anh ấy thì không ai chịu được mình"

Khi được hỏi nhiều gia đình nghệ sĩ lúc nào cũng giấu nhẹm đi phần bất hòa trong gia đình để diễn một cuộc sống khác hẳn, để rồi sau đó đến ngày mọi thứ vỡ tung ra mới chẳng che giấu được nữa, thì gia đình Trâm như thế nào? Trâm bảo cô là ca sĩ, không phải là diễn viên nên không biết "diễn". Cô quan trọng hạnh phúc của mình trước, hạnh phúc thật chứ không phải hạnh phúc để người khác nhìn thấy. Vì nếu diễn mãi sẽ rất mệt mỏi, mình phải hạnh phúc trước khi để người khác thấy mình hạnh phúc.

Trâm và chồng cũng đặt ra 1 số nguyên tắc gia đình để coi như nội quy cần tuân theo, cả hai đặc biệt nhấn mạnh đến lòng chung thủy. "Nhưng giả dụ nếu có xảy ra thì phân tích lý do, có thể chỉ là chút say nắng nên có lẽ cũng hãy bình tĩnh. Single mom cũng là một lựa chọn, nhưng dù sao có 1 gia đình vẫn là tốt nhất", Trâm nói thật thà bằng tất cả sự tôn trọng 2 tiếng gia đình. 

_TLA2222

Trâm tự nhận mình cũng không phải là phụ nữ hoàn hảo, từ nhỏ được ông bà ngoại chiều chuộng quen rồi, tính cách cũng trẻ con, nhõng nhẹo và chồng Trâm thích nghi với điều đó. "Anh ấy nhẫn nại với tính cách của mình, nếu không phải anh ấy thì không ai chịu được mình cả. Tuy nhiên, bản thân mình cũng đã biết lớn lên để không quá ỷ lại. Mình học nữ công gia chánh, chăm chút nhà cửa, chăm chút chồng hơn, hôm nào có bữa cơm gia đình quây quần khoe ông bà nội ngoại là bản thân tự hào lắm. Tuy nhiên bản tính thực ra cũng không phải dễ thay đổi, vẫn còn những cái như cũ thì chồng mình cũng hiểu là mình đã cố gắng rồi", Trâm cười tươi tâm sự.

Để đến lúc cả hai biết cách học thích nghi với nhau như hiện nay thì cũng phải có một quá trình, lúc ban đầu không phải hòa hợp ngay, cãi vã 1 chút, giận hờn và cả những bất bình này nọ xảy ra, có lúc cũng đã nghĩ đến 2 chữ ly hôn. Nhưng rồi cũng đến một ngày họ cũng tìm được cách để hòa hợp. Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim đâu phải dễ tìm tiếng nói chung. Nói 1 lần chưa nhớ, nói 2 -3 lần, nhiều lần cho nhớ, bớt trách móc nhau và nhìn vào những điểm tốt của nhau thế rồi cũng ổn. Phần nào chưa ổn thì người đó hãy cứ là chính mình, chấp nhận nhau như những con người riêng biệt, không cần phải đồng ý với nhau 100% nữa nhưng thoải mái, vui vẻ.

Phụ nữ không nên để đàn ông cho gì nhận nấy

Lúc yêu cả hai cũng có nhiều hoạt động lãng mạn như những đôi tình nhân khác, nhưng giờ đã có với nhau gần đến 2 mặt con thì các sở thích, hẹn hò cũng đơn giản hóa đi. Thay vì xem phim ở rạp thì xem tivi ở nhà cũng vui. Thay vì ngồi cafe quán thì pha trà tại gia mà vui vẻ cũng hạnh phúc. Trâm tự nhận mình là tuýp phụ nữ không phải thích tung tẩy một mình, cô là người thiếu chồng con là cảm thấy khó chịu. Nhưng thật may vì cô cũng kiếm được một anh chồng trọng 2 chữ gia đình. 

Linh là kiểu đàn ông thật thà, không bóng bảy, không màu mè nên Trâm không bao giờ trông đợi sự lãng mạn ở chồng. Tuy nhiên, cũng không hẳn vì thế mà cô cho qua. Có những thứ đòi được vẫn phải đòi, có điều khéo léo, tế nhị và nhẹ nhàng một chút, vì như cô nói không nên để đàn ông cho gì nhận nấy. Muốn cải thiện chất lượng cuộc sống đôi bên đều phải cô gắng, phụ nữ có lợi thế về sự mềm mại, nữ tính thì hãy phát huy nó để làm cho anh chồng khô khan trở nên mềm mỏng hơn, biết yêu thương mỗi ngày.

Linh tự nhận mình có tật xấu khi đang họp hay bận việc mà về muộn thường quên gọi điện về nhà. Trong khi Trâm lại là người thiếu chồng không chịu được, chồng về muộn là lo lắng này nọ. Hai người đã giận dỗi nhau vì chuyện này rất nhiều lần. Nhưng qua thời gian, một bên nới ra một chút, một bên siết vào một chút thì mọi chuyện cũng dần được cải thiện.

Trâm những lúc phải đi diễn muộn, biết mình không chu toàn được việc nhà nên nói ngọt với chồng một chút: "Tối em đi diễn anh với con sang ông bà ăn cơm nhé". Thế là Linh cũng vui vẻ, chẳng bao giờ trách cứ Trâm bận rộn công việc bỏ bê gia đình, Linh cũng biết điều mà động viên vợ ngược lại để cả hai cùng cố gắng.

Dù cuộc sống phía trước không ai nói được điều gì, mưa đến đâu mát mặt đến đó, nhưng vợ chồng ca sỹ Bảo Trâm đã đi qua những hỉ nộ ái ố của hôn nhân nên đều đã hiểu nó có vị như thế nào. Cả hai mỗi ngày đều học hỏi nhiều hơn, biết nghĩ cho nhau hơn và trưởng thành hơn.

_TLA2129

Thế mới nói, không phải ai ngay từ đầu đã biết cách để chung sống với hôn nhân nhưng nếu biết bao dung, đứng về vị trí nhau một chút và quyết tâm chẳng bao giờ buông tay thì sóng gió nào cũng có thể bước qua.

Để đi đến cái nắm tay lúc đầu bạc ai cũng phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, cùng nói với nhau sẽ vượt qua thì ắt sẽ vượt qua đến một ngày trời yên biển lặng hiền hòa hơn vì thấu hiểu nghĩa phu thê, vì trọng 2 chữ gia đình.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: